Ứng xử với rừng trong văn hóa truyền thống của người Thái ở Điện Biên - Đặng Thị Oanh (Hội văn nghệ dân gian Việt Nam, 2015)
Giới thiệu khái quát về vai trò của rừng trong đời sống của người Thái, các tri thức dân gian liên quan đến săn bắt thú rừng và chim chóc, hái lượm rau, củ, quả và các loại côn trùng...