Truyện đời xưa vùng sông Hậu - Nguyễn Mỹ Hồng sưu tầm (Hội văn nghệ dân gian Việt Nam, 2015)
Tập hợp những câu chuyện được ông bà, cha mẹ kể cho con cháu nghe nhằm giáo dục nâng cao đạo lý đúng sai vào nhận thức của trẻ con.