Truyện cổ dân tộc Tà ôi ở Thừa Thiên Huế - Trần Nguyễn Khánh Phong (Hội văn nghệ dân gian Việt Nam, 2015)
Chính sách điểm qua vài nét về bức tranh văn hóa tộc người Tà ôi ở nước ta; Tính cách của người Tà ôi thể hiện trong đời sống văn hóa tộc người là cơ sở hình thành nên thể loại đặc trưng; Tình hình sưu tầm biên soạn và nghiên cứu truyện cổ dân tộc tà ôi ở Việt Nam (1975-2014),...