Hệ thống các bài tập cờ vua: Sách tham khảo dành cho SV Đại học TDTT - Nguyễn Hồng Dương (chủ biên), Trần Văn Trường, Bùi Ngoc,... (Thể dục thể thao, 2008)
Trình bày phương pháp rèn luyện kỹ năng, bài tập rèn luyện kỹ năng tính toán; Rèn luyện kỹ năng tàn cuộc; Rèn luyện kỹ năng khai cuộc; Rèn luyện kỹ năng chiến thuật, kỹ năng chiến lược.