Giáo trình kinh tế thương mại Dùng trong các trường THCN Hà Nội - Trần Thúy Lan (Nxb Hà Nội, 2005)
Trình bày đối tượng và phương pháp nghiên cứu môn kinh tế thương mại. Nghiên cứu về thị trường và cơ chế thị trường, thương mại trong nền kinh tế thị trường Việt Nam, quản lý nhà nước đối với thương mại. Đề cập đến doanh nghiệp thương mại với việc nghiên cứu nhu cầu tiêu dùng, tiêu thụ hàng hóa trong doanh nghiệp thương mại, cung ứng hàng hóa trong doanh nghiệp thương mại.