Giáo trình cơ học thể dục thể thao: Sách dùng cho sinh viên ĐH thể dục thể thao - Nguyễn Đinh Minh Quý, Bùi Quang Hải (Đồng chủ biên), Phạm Thị Thiệu,... (Thể dục thể thao, 2013)
Giới thiệu về môn học sinh cơ; Hoạt động của cơ bắp; Vai trò lực tác động của cơ lực và tốc độ co cơ,...