Lí luận giáo dục Sách dùng các trường CĐSP - Phạm Viết Vượng (Đại học sư phạm, 2005)
Cuốn sách gồm 3 chương: Chương I- Những vấn đề cơ bản của lí luận giáo dục; Chương II- Nội dung giáo dục ở trường THCS; Chương II- Giáo viên chủ nhiệm lớp ở trường trung học cơ sở.