Lịch sử tư tưởng Việt Nam Thời Bắc thuộc và Thời Đình Lê (từ thế kỷ II trước công nguyên đến thế kỷ X) - Nguyễn Đăng Thục (TP. Hồ Chí Minh., 2005)
Trình bày về bối cảnh văn hóa Việt nam trước thời tần Hán; Học thuật tư tưởng Việt Nam thời Tần Hán; sĩ nhiếp Nam giáo học tổ; ảnh hưởng Ấn Độ với phật học giao chỉ,...