Tục cúng sao giải hạn của người Mướng ở Hòa Bình - Bùi Huy Vọng (Thời đại, 2014)
Khái quát về vị trí địa lý, đặc trưng địa hình, lịch sử đời sống sản xuất, văn hóa tinh thần của người Mường. Đề cập đến quan niệm dân gian Mường về số phận con người và vận hạn; Lý do cúng sao giải hạn. Trình bày về tục cúng sao giải hạn.