Giáo trình chủ nghĩa xã hội khoa học Dùng trong các trường đại học, cao đẳng - Đỗ Nguyên Phương (Chính trị Quốc gia, 2004)
Lược khảo lịch sử tư tưởng xã hội chủ nghĩa, cách mạng xã hội chủ nghĩa, cơ cấu xã hội - giai cấp và liên minh giữa công nhân với nông dân và trí thức trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội. Nghiên cứu vấn đề dân tộc tôn giáo, gia đình, nguồn lực con người trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội.