Tín ngưỡng dân gian-những góc nhìn - Nguyễn Thanh Lợi (Thời đại, 2014)
Đề cập đến con chuột, con chó trong các nền văn hóa; Cây nêu trong văn hóa Việt; cây trái ngày tết. Trình bày tổng quan về tục thờ cá ông ở Việt Nam; Những kiêng kỵ của ngư dân Miền Trung Việt Nam. Giới thiệu tục thơ cô hồn biển ở Nam Trung Bộ; Tín ngưỡng thờ đại càn ở Nam Bộ; cọp trong văn hóa dân gian Đông Nam Bộ; Sấu trong tâm thức dân gian; Tín ngưỡng thờ nữ thần ở Bà Rịa-Vùng Tàu; Đình láng ở Bà Rịa-Vũng Tàu