Việt Nam quốc hiệu và cương vực qua các thời đại - Nguyễn Đình Đầu (NXb Trẻ, 2007)
Giới thiệu Quốc sử quán triều Nguyễn;Đại nam thực lục; Tiền biên và chính biên; Khâm Việt sử thông giám cương mục; Nguyễn Trãi; Dư địa chí,...