Giáo trình tư tưởng Hồ Chí Minh - Đặng Xuân Kỳ (Chính trị quốc gia, 2003)
Trình bày khái niệm, nguồn gốc quá trình hình thành tư tưởng Hồ Chí Minh. Nghiên cứu tư tưởng HCM về vấn đề dân tộc và cách mạng giải phóng dân tộc, về chủ nghĩa xã hội và con đường quá độ lên Chủ nghĩa xã hội ở Việt Nam, về Đảng cộng sản Việt Nam, đại đoàn kết dân tộc, xây dựng nhà nước của dân, do dân, vì dân. Đề cập đến tư tưởng HCM về kết hợp sức mạnh dân tộc với sức mạnh thời đại, về đạo đức, văn hóa