Cơ sở ngôn ngữ học và Tiếng Việt - Mai Ngọc Chừ (Giáo dục, 1997)
Đề cập những vấn đề cơ bản của ngôn ngữ, cơ sỡ ngữ âm học và ngữ âm Tiếng việt. Nghiên cứu cơ sở từ vựng học và từ vựng Tiếng việt, cơ sở ngữ pháp học và ngữ pháp Tiếng viêt.