Thí nghiệm vui và ảo thuật hóa học - Nguyễn Xuân Trường (Khoa học xã hội và nhân văn, 1997)
trình bày những xu hướng phát triển chủ yếu của phong trào dân tộc đầu thế kỉ XX; Việt Nam những năm từ sau chiến tranh thế giới thứ nhất đến khi Đảng cộng sản Việt Nam ra đời,...