Bảo vệ và chăm sóc trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn - Phạm Thế Duyệt, Phạm Gia Khiêm (Lao động-xã hội, 2000)
Trình bày những cơ sở pháp lý quốc gia và quốc tế trong bảo vệ, chăm sóc trẻ mồ côi không nơi nương tựa; Trẻ em lang thang; Trẻ em lao động sớm; Trẻ em tàn tật; Trẻ em nghiện ma túy;...