Giáo trình chủ nghĩa xã hội khoa học Dùng trong các trường ĐH, CĐ - Đỗ Nguyên Phương (Chính trị quốc gia, 2007)
Trình bày vị trí, đối tượng, phương pháp và chức năng của chủ nghĩa xã hội khoa học. Nghiên cứu sứ mệnh lịch sử của giai cấp công nhân, vấn đề dân tộc, tôn giáo, gia đình, nguồn lực con người trong quá trình xây dựng chủ nghĩa xã hội.