Tiếng Việt thực hành - Bùi Minh Toán (Giáo dục, 1997)
Khái quát về văn bản; Thực hành phân tích văn bản. Đề cập đến thuật lại nội dung tài liệu khoa học; Tạo lập văn bản; Đặt câu trong văn bản. Nghiên cứu đến dùng từ và chữ viết trong văn bản.