Cơ học lý thuyết - Nguyễn Trọng (Khoa học kỹ thuật, 2006)
Đề cập đến phương trình vi phân chuyển động; các đặc trưng hình học khối của cơ hệ và vật rắn; các định lý tổng quát của động lực học; Nguyên lý Đalămbe. Nghiên cứu về cơ học giải tích; động lực học trong chuyển động tương đối; lí thuyết va chạm.