Kiến trúc nhà ở và đình chùa dân gian của các dân tộc ở Quảng Bình - Đỗ Duy Văn (Khoa học xã hội, 2015)
Giới thiệu về lịch sử và điều kiện tự nhiên của Quảng Bình; phong thủy trong xây dựng; tên gọi các cấu kiện và các kiểu nhà ở Quảng Bình. Đề cập đến xây dựng đình chùa, vật liệu xây dựng và làng nghề xây dựng; ý kiến trao đổi trùng tu sửa chùa, phục chế các công trình cổ.