Văn hóa ẩm thực dân gian người Nùng dín Lào Cai - Vàng Thung Chúng (Khoa học xã hội, 2015)
Trình bày khái quát chung về môi trường tự nhiên sân vật và tập quán ăn uống của người Nùng dín Lào Cai; Các loại cơm ăn , bánh trái và chè, cháo đặc trưng; Các món ăn đặc trưng chế biến từ thực vật; Các loại món ăn đặc sản chế biến động vật,...