Giáo trình luật thương mại - Nguyễn Viết Tý chủ biên, Nguyễn Như Phát, Ngô Trí Long,... (Công an nhân dân, 2015)
Khái quát luật thương mại Việt Nam, pháp luật về doanh nghiệp tư nhân và hộ kinh doanh cá thể; Pháp luật về công ty; Đề cập đến pháp luật về doanh nghiệp Nhà nước; Pháp luật về hợp tác xã; Khái luận chung về cạnh tranh và pháp luật cạnh tranh; Pháp luật cạnh tranh ở Việt Nam hiện nay; Quản lý Nhà nước trong lĩnh vực thương mại.