Giáo trình khoa học điều tra hình sự - Bùi Kiên Điện chủ biên, Nguyễn Thủ Thanh, Trần Thế Quân,... (Công an nhân dân, 2015)
Đề cập đến dấu vết hình sự; Bảo vệ và khám nghiệm hiện trường; Hỏi cung bị can, lấy lời khai người làm chứng. Trình bày về khám xét, thực nghiệm điều tra, trưng cầu giám định, lý luận chung về phương pháp điều tra hình sự và tổ chức điều tra vụ án hình sự.