Tục lệ buộc vía người Thái ở Nghệ An - Quán Vi Miên (Văn hóa - Thông tin, 2012)
Người Thái ở Nghệ An và vùng khản tinh( Quỳ Hợp). Người Thái quan niệm về hồn vía: buộc vía theo vòng đời, buộc vía trong trường hợp ốm đau.