Giáo trình kinh tế du lịch - Nguyễn Văn Đính (Lao động xã hội, 2004)
Trình bày một số khái niệm cơ bản về du lịch; lịch sử hình thành, xu hướng phát triển và tác động kinh tế - xã hội của du lịch. Nghiên cứu về: điều kiện phát triển du lịch, tính thời vụ trong du lịch, lao động trong du lịch. Đề cập đến cơ sở vật chất - kỹ thuật, chất lượng dịch vụ, hiệu quả kinh tế, quy hoạch phát triển, tổ chức và quản lý ngành du lịch.