Giáo trình kinh tế và quản lý môi trường - Nguyễn Thế Chinh (Thống kê, 2003)
Trình bày về môi trường và phát triển, kinh tế học chất lượng và môi trường. Nghiên cứu đánh giá tác động môi trường và phân tích kinh tế của những tác động môi trường. Đề cập đến khan hiếm tài nguyên,dân số, kinh tế môi trường;Quản lý môi trường.