Cơ sở văn hóa Việt Nam - Lê Minh Hạnh (Khoa học và kỹ thuật, 2006)
Trình bày các đặc trưng và chức năng của văn hóa; Văn hóa và môi trường; Tiến trình văn hóa Việt Nam; Văn hóa nhận thức, văn hóa tổ chức đời sống cộng đồng người Việt Nam. Đề cập đến văn hóa tổ chức đời sống tinh thần; Văn hóa và môi trường tự nhiên.