Tâm lý nông dân đồng bằng Bắc Bộ trong quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn hiện nay Sách tham khảo - Lê Hữu Xanh chủ biên (Chính trị Quốc gia, 1999)
Đề cập đến ảnh hưởng của tâm lý truyền thống nông dân đồng bằng Bắc Bộ đến quá trình công nghiệp hóa, hiện đại hóa nông nghiệp, nông thôn hiện nay. Trình bày một số phương hướng và biện pháp chủ yếu góp phần thúc đẩy quá trình CNH, HĐH nông nghiệp, nông thôn.