Cẩm nang địa lí thế giới - Lưu Văn Hy (Từ điển bách khoa, 2004)
Trình bày những kiến thức về sự hình thành Trái đất theo chiều dài lịch sử; Giới thiệu khái quát về sự hình thành các đại lục, vị trí của các châu, địa hình, khí hậu, sử sống của các loài động thực vật.