Từ văn hóa đến văn hóa học - Phạm Đức Dương (Văn hóa thông tin, 2002)
Đề cập đến vai trò của văn hóa trong cuộc sống hiện đại; Nhận thức về văn hóa; Thế giới biểu tượng; Cấu trúc văn hóa và sự biến đổi văn hóa; Sự hội nhập Đông-Tây và lợi thế của người đi sau. Giới thiệu văn hóa học đối tượng và sự phương pháp tiếp cận; Mô hình văn hóa; Tiếp xúc văn hóa và sự biến đổi mô hình văn hóa; Các vùng văn hóa; Biểu tượng sân khấu truyền thống Đông Nam Á từ truyền thống đến hiện đại.