Nhập môn xã hội học - Trần Thị Kim Xuyến (Đại học Quốc gia, 2005)
Giới thiệu các nhà xã hội học kinh điển; Một số quan điểm lý thuyết trong xã hội học. Đề cập đến hành vi và hành động, văn hóa sự điều tiết xã hội-qui tắc, giá trị, chuẩn mực và chế tài, xã hội hóa và sự hình thành cái tôi, địa vị xã hội và vai trò xã hội, nhóm và tổ chức phức tạp. Trình bày các thiết chế xã hội, giai cấp xã hội và phân tầng xã hội; những quá trình xã hội: ổn định và biến đổi; Các chuyên ngành xã hội học, Phương pháp nghiên cứu xã hội.