Sự kiện lịch sử 30 - 04 - 1975 và những cuộc chiến oanh liệt tiến đến giải phóng dân tộc thống nhất đất nước (Lao động, 2009)
Trình bày âm mưu xâm lược của thực dân Pháp và các phong trào đấu tranh nỗ lực của nhân dân Việt Nam (1858-1945). Đề cập đến Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống thực dân Pháp (1945-1954); Việt Nam trong cuộc kháng chiến chống đế quốc Mỹ (1954-1975); Việt Nam trên con đường xây dựng dân giàu nước mạnh, xã hội công bằng, dân chủ, văn minh.