Cẩm nang giáo dục đạo đức, lối sống và phòng chống bạo lực trong Nhà trường - Nhà xuất bản Văn hóa - Thông tin (Văn hóa thông tin, 2010)
Trình bày qui định về công tác giáo dục phẩm chất chính trị, đạo đức, lối sống và tổ chức hoạt động văn hóa cho học sinh, sinh viên. Quy định về công tác bảo đảm an ninh, trật tự tại các cơ sở giáo dục. Quy địnhvề công tác HS-SV; Đề cập đến quy định về công tác phòng chống vi phạm pháp luật về tệ nạn xã hội trong nhà trường; Quy định về công tác giáo dục pháp luật trong nhà trường...