Giáo trình vật lí đại cương - Lương Bình Duyên (Giáo dục, 2008)
Đề cập đến trường tĩnh; vật dẫn-tụ điện; Điện môi; dòng điện; Từ trường. Trình bày cảm hứng điện từ-điện từ trường; Thuyết macxoen về điện từ trường; Sóng điện từ; Sóng ánh sáng; Thuyết tương đối và hạt ánh sáng.