Xã hội sử Trung Quốc - Đặng Thai Mai (Khoa học xã hội, 1994)
Trình bày những vấn đề của Trung Quốc học; chế độ nô lệ Trung Quốc. Đề cập đến thời kỳ phong kiến; Xã hội Trung Quốc trong thời kỳ chuyển hóa từ phong kiến sang nữa thực dân.