Địa chí huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình - Đỗ Duy Văn (Dân trí, 2011)
Đề cập đến địa lý tự nhiên; những nét khái lược về các xã, thị trấn thuộc huyện Quảng Ninh tỉnh Quảng Bình. Giới thiệu làng xã Quảng Ninh xưa; các di tích huyện Quảng Ninh. Trình bày văn hóa sinh hoạt và đời sống làng xã; văn hóa-văn nghệ dân gian; Lễ tết; Tôn giáo-tín ngưỡng; Lao-nghề nghiệp huyện Quảng Ninh.