GT Lịch sử giáo dục thế giới - Đào Thanh Âm (Đại học sư phạm, 2008)
Giới thiệu đối tượng, nhiệm vụ của lịch sử giáo dục. Trình bày nền giáo dục thế giới qua các thời kì. Phân tích giáo dục tư bản chủ nghĩa; giáo dục xã hội chủ nghĩa.