Giáo trình mĩ học đại cương - Lê Ngọc Trà (Đại học sư phạm, 2009)
Đề cập đến khái niệm mĩ học; Ý thức thẩm mĩ; Các phạm trù thẩm mĩ. Trình bày về nghệ thuật như một lĩnh vực thẩm mĩ; các loại hình nghệ thuật; Vấn đề giáo dục thẩm mĩ.