Tâm lí học lao động - Đào Thị Oanh (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2003)
Khái quát về lao động và tâm lý học lao động, hệ thống người - máy - môi trường. Nghiên cứu sự thích ứng con người với những yêu cầu của hệ thống, sự thích ứng hệ thống với con người. Đề cập đến sự mệt mỏi, các trường hợp bật hạnh của sản xuất và vấn đề an toàn lao động.