Giáo trình dân số và phát triển Dùng cho sinh viên các trường Đại học và Cao đẳng - Tống Văn Đường (Nông nghiệp, 2003)
Trình bày những vấn đề cơ bản của dân số và phát triển. Nghiên cứu quy mô và cơ cấu dân số, di dân và đô thị hóa. Đề cập đến tác động của dân số, đến kinh tế, dân số và các vấn đề xã hội, dân số và môi trường, dự báo và chính sách dân số.