Giáo trình kinh tế thủy sản - Vũ Đình Thắng (Lao động- Xã hội, 2005)
Trình bày đối tượng, nhiệm vụ và phương pháp nghiên cứu; hệ thống kinh tế thủy sản Việt Nam.Đề cập kinh tế sử dụng nguồn lực sản xuất thủy sản;kinh tế nuôi trồng thủy sản;Kinh tế khai thác thủy sản;Nghiên cứu kinh tế chế biến thủy sản, thị trường sản phẩm thủy sản,quản lý nhà nước ngành thủy sản.