Giáo trình khoa môi trường Sách dùng cho hệ đào tạo từ xa - Nguyễn Khoa Lân (Giáo dục, 2005)
Giới thiệu về khoa học môi trường; Sinh thái học với khoa học; Dân số và nhu cầu đời sống. Đề cập đến tài nguyên thiên nhiên; Ô nhiễm môi trường; Bảo vệ môi trường.