Lắp đặt, sử dụng, bảo quản, bảo dưỡng các thiết bị dạy học ở cơ sở giáo dục phổ thông - Nguyễn Sỹ Đức chủ biên (Giáo dục, 2009)
Đề cập đến cơ sở phân tử của hiện tượng di truyền và biến dị; Cơ sở tế bào của hiện tượng di truyền và biến dị. Trình bày tính quy luật của hiện tượng di truyền; Di truyền học phát triển cá thể; Di truyền quần thể; Di truyền học người.