Giáo trình cơ sở lí thuyết âm nhạc - Trương Ngọc Thắng (Giáo dục, 2006)
Đề cập đến âm thanh; Phương pháp ghi âm bằng nốt; tiết tấu và tiết nhịp. Giới thiệu về quảng; điệu thức và giọng; quảng ở các giọng trưởng và thứ; Hợp âm; tính chất họ háng của các giọng-croo-ma-tích; Xác định giọng-dịch; giọng-vhuyeenr giọng; giai điệu; Âm tô điểm-kí hiệu về một số thủ pháp biểu diển.