Triết học Mác - Lê Nin (Chính trị Quốc gia, 1995)
Trình bày về vật chất và hình thái tồn tại của vật chất; Ý thức; Phép biện chứng duy vật; các cặp phạm trù cơ bản của phép biện chứng duy vật; Đề cập đến những quy luật cơ bản của phép biện chứng duy vật; lý luận nhận thức Mac-Lênin; Tư duy và nhận thức khoa học