Lập trình phần mềm hệ thống - Nguyễn Bắc Hà (Giao thông vận tải, 1999)
Đề cập đến ngôn ngữ máy; Hợp ngữ; Trình nối kết và trình nạp. Trình bày lý thuyết trình biên dịch cơ sở; nghiên cứu sự phát triển trình biên dịch; Nguyên lý đồng thời và đồng bộ hóa cơ bản; các tiện ích đồng thời