Giáo trình thương mại quốc tế Cho ngoài chuyên ngành thương mại quốc tế - Trần Văn Hòe (Kinh tế quốc dân, 2007)
Tổng quan về thương mại quốc tế. Lý thuyết thương mại quốc tế cổ điển và tân cổ điển.Lý thuyết thương mại quốc tế hiện đại.Nghiên cứu về thương mại quốc tế nội bộ nghành, lợi thế theo quy mô và cạnh tranh không hoàn hảo, hàng rào thuế quan. Trình bày các hàng raò thương mại phi thuế quan, liên kết kinh tế trong thương mại quốc tế. Giới thiệu các tổ chức thương mại quốc tế và liên minh kinh tế. Các thể chế tài chính quốc tế.