Giáo trình nghiệp vụ kinh doanh thương mại-dịch vụ Dùng trong các trường THCN - Nguyễn Thị Lực (Nxb Hà Nội, 2005)
Trình bày về tổ chức doanh nghiệp thương mại; Tổ chức lao động trong doanh nghiệp thương mại; Quy hoạch diện tích cửa hàng và kho hàng;thiết bị thương mại. Nghiên cứu nhu cầu tiêu dùng và xây dựng mặt hàng kinh doanh ở cửa hàng bán lẻ, nghiệp vụ mua hàng; Hợp đồng mua bán hàng hóa. Nghiệp vụ kho. Đề cập đến bao bì và nghiệp vụ bao bì hàng hóa; nghiệp vụ vận chuyển hàng hóa;Quảng cáo thương mai; Nghiệp vụ bán hàng và phục vụ khách hàng.