Giáo trình kinh tế thương mại Dùng cho chuyên nghành quản trị kinh doanh- thương mại quốc tế - Đặng Đình Đào (Đại học Kinh tế Quốc dân, 2007)
Trình bày bản chất kinh tế của thương mại trong nền kinh tế thị trường; Thị trường và thương mại Việt Nam qua các thời kỳ phát triển;Chính sách quản lý thương mại. Nghiên cứu về tổ chức quản lý hoạt động thương mại của doanh nghiệp sản xuất; Quản lý dự trữ sản xuất ở doanh nghiệp; Tổ chức kinh doanh hàng hóa trong cơ chế thị trường. Đề cập đến dịch vụ thương mại; Dịch vụ trong hoạt động xuất nhập khẩu hàng hóa; hoạch toán kinh doanh và hiệu quả kinh tế trong thương mại.