Tìm hiểu phong thổ học qua quan niệm triết học - Mộng Bình Sơn (Văn nghệ, 2006)
Trình bày khái niệm về phong thổ học; Dữ kiện lịch sử về phong thổ học qua hai nhà địa lý học: Cao Biền và Tả Ao; Giới thiệu công trình khảo cứu về môn địa lý học của cụ Tả Ao.